Tin tức

Sử dụng hóa đơn điện tử - Nhu cầu không thể thiếu của doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: giúp giảm chi phí in, đơn giản hóa việc đối chiếu dữ liệu, giúp công việc hạch toán kế toán trở nên thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian thanh toán,… Với mong muốn cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về việc xuất hóa đơn điện tử, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lý do giải thích tại sao việc xuất hóa đơn điện tử lại trở thành một nhu cầu không thể thiếu của các doanh nghiệp.

Bảo mật thông tin trong sử dụng hóa đơn điện tử

Xung quanh việc mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử, rất nhiều ý kiến lo ngại về các vấn đề như việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, hành lang pháp lý mà đặc biệt là tình hình bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Dưới đây là những vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin trong việc mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử và lời giải đáp.

Những thách thức khi cơ quan thuế áp dụng triển khai hóa đơn điện tử

Chỉ còn vài tháng nữa là chính thức áp dụng triển khai hóa đơn điện tử trên tôàn quốc. Áp lực và thách thức của Tổng cục Thuế khi thay thế 4 tỷ hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử là hệ thống cơ sở vật chất và mức độ ổn định của đường truyền khi mà rất nhiều khu vực còn hạn chế về mạng internet.

Bộ Tài Chính hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Theo thống kê của Bộ Tài chính, đến nay đã có hơn 1 ngàn doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bộ sẽ tiếp tục chỉnh sửa để tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sử dụng loại hoá đơn này.

Lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử liệu có quá gấp ?

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là sẽ chính thức áp dụng hình thức kê khai hóa đơn điện tử trên toàn quốc dành cho các doanh nghiệp. Mặc dù hình thức hóa đơn điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích dành cho doanh nghiệp nhưng bên cạnh đó cũng còn rất nhiều khó khăn và thắc mắc cần được tháo gỡ.