Chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thời công nghệ 4.0

Thủ tục báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (theo tháng, theo quý) tưởng chừng dễ dàng với doanh nghiệp, nhưng thực tế lại là nỗi ám ảnh, sợ hãi của số đông kế toán. Đến hạn nộp báo cáo mà số liệu không tổng hợp kịp, sai sót trong công tác tổng hợp, các doanh nghiệp có thể đối mặt với mức phạt 8.000.000 đồng theo quy định tại Thông tư 10/2014/TT-BTC.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Căn cứ điều Điều 13 Thông tư 10/2014/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 176/2016/TT-BTC quy định mức phạt chậm nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như sau:

– Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp thông báo, báo cáo gửi cơ quan Thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn từ ngày 1 đến hết ngày thứ 10 kể từ ngày hết thời hạn theo quy định.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng trừ thông báo phát hành hóa đơn, chậm sau 10 ngày kể từ ngày hết thời hạn theo quy định.

– Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng với hành vi không nộp báo cáo gửi cơ quan Thuế. Hành vi không nộp thông báo, báo cáo gửi cơ quan Thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn, được tính sau 20 ngày kể từ ngày hết thời hạn theo quy định.

Trường hợp tổ chức, cá nhân tự phát hiện sai sót và lập lại thông báo, báo cáo thay thế đúng quy định gửi Cơ quan Thuế trước khi cơ quan Thuế, cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định thanh tra thuế, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp Thuế thì không bị phạt tiền.

Giải pháp hóa đơn điện tử có lẽ chính là trợ thủ đắc lực giúp đơn giản hóa các thủ tục, trong đó có thủ tục về báo cáo tính hình sử dụng hóa đơn. Thay vì công tác tổng hợp số liệu và bản giấy và file excel thì phần mềm iHOADON sẽ tự tổng hợp và kết xuất chính xác số lượng hóa đơn đã xuất, hóa đơn hủy, điều chỉnh.

Ngoài chức tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26) thì iHOADON hỗ trợ Đơn vị xuất thêm một số loại báo cáo theo nhu cầu của Chủ doanh nghiệp và kế toán.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử thời 4.0

(Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn được giải quyết “nhanh gọn” chỉ bằng vài click chuột.)

Phần mềm Hóa đơn điện tử IHOADON của EFY tự động lập tờ khai thuế GTGT, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Tổng cục Thuế báo, cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp giảm thiểu công việc, tăng hiệu quả cho công tác kế toán, điển hình như:

  • Hỗ trợ đăng ký phát hành hóa đơn điện tử
  • Tạo lập hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng.
  • Hỗ trợ lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
  • Quản ký gửi và xác nhận hóa đơn cho khách hàng qua email
  • Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: Kế toán, Bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử.
  • Đáp ứng nhu cầu xử lý nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BT

Với những tính năng ưu việt của sản phầm cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, EFY Việt Nam tự hào là một trong các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên được cơ quan thuế TPHCM thẩm định và triển khai rộng rãi trên toàn bộ địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.  Cho đến nay EFY được nhiều Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng dịch vụ EFY Việt Nam.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử thời 4.0

(Phần mềm hóa đơn điện tử IHOADON, hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng)

 

✅Đăng ký dùng thử miễn phí hóa đơn điện tử iHOADON tại đây

ÐĂNG KÍ TÀI KHOẢN 
I-HOADON
✅iHOADON chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

✅Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0911876893 và 02432263099
 

iHOADON chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

EFY Việt Nam xin chân thành cảm ơn! 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

2018 © Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam