Chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

4 Tiêu chí để trở thành nhà cung cấp Hóa Đơn Điện Tử đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC

Thông tư số 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử được Bộ Tài chính chính thức ban hành ngày 30/09/2019.

Đứng trước việc phải lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn uy tín, đáng tin cậy để đồng hành trong công việc kế toán của mình chắc hẳn nhiều đơn vị đang băn khoăn về điều kiện của tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, những ràng buộc đảm bảo cho việc cung cấp giải pháp? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về điểu kiện và trình tự ký hợp đồng cung cấp hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp của mình.

Điều kiện để trở thành nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Phải đáp ứng cả 4 yếu tố về Chủ thể, Tài chính, Nhân sự, Kỹ thuật mới đủ điều kiện trở thành nhà cung cấp Hóa Đơn Điện Tử đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC

Để có thể trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phải đáp ứng đầy đủ 4 điều kiện sau:

✅ Về chủ thể:

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng giải pháp công nghệ thông tin và giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức, cụ thể:

- Có tối thiểu 05 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

- Đã triển khai hệ thống, ứng dụng công nghệ thông tin cho tối thiểu 10 tổ chức.

- Đã triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các chi nhánh của doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.

✅ Về tài chính:

Có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

✅ Về nhân sự:

- Có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, trong đó có nhân viên có kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng, quản trị cơ sở dữ liệu.

- Có nhân viên kỹ thuật thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

✅ Về kỹ thuật

- Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính theo quy định tại Mục d, Khoản 1 Điều 32 của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP .

- Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố.

- Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế phải đáp ứng yêu cầu:

  • Kết nối với cơ quan thuế thông qua kênh thuê riêng hoặc kênh MPLS VPN Layer 3, gồm 1 kênh truyền chính và 2 kênh truyền dự phòng. Mỗi kênh truyền có băng thông tối thiểu 10 Mbps.
  • Sử dụng dịch vụ Web (Web Service) hoặc Message Queue (MQ) có mã hóa làm phương thức để kết nối.
  • Sử dụng giao thức SOAP để đóng gói và truyền nhận dữ liệu.

Phần mềm hóa đơn điện tử EFY-iHOADON

ℹ EFY Việt Nam tự hào là một trong những những nhà cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC, kết nối thành công với hệ thống của Tổng cục Thuế, là một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử hàng đầu được Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh triển khai mở rộng cho các đơn vị, tổ chức.

ℹ Với hệ thống tư vấn viên có chuyên môn cao, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7, EFY Việt Nam sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng với sự tử tế, tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Giải pháp iHOADON của EFY Việt Nam xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị sử dụng hóa đơn điện tử.

ℹ Vì vậy KH có thể tin tưởng để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của EFY-eBHXH.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài 19006142 Bấm phím 2 hoặc 0911876892

Đăng ký dùng thử miễn phí hóa đơn điện tử iHOADON tại đây

ÐĂNG KÍ TÀI KHOẢN 
I-HOADON

Mua ngay phần mềm hóa đơn điện tử iHOADON để được tặng ngay 1.000.000 đồng.

HạnhPTT

 
 
 

Tin tức liên quan

2018 © Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam